Đang tải...
 

Bộ Công Thương ban hành QĐ áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế PVTM đối với đường mía

Ngày 01 tháng 8 năm 2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1514/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Vương quốc Cam-pu-chia, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Ma-lai-xi-a và Cộng hòa liên bang Mi-an-ma.

Theo đó, để đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa hàng hóa sản xuất trong nước và nhập khẩu, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người sản xuất trong nước và người trồng mía, đường nhập khẩu từ 5 nước ASEAN và sử dụng nguyên liệu đường của Thái Lan sẽ bị áp dụng biện pháp chống - Thuế suất bán phá giá và thuế chống trợ cấp áp dụng cho đường Thái Lan với tổng mức thuế là 47,64%, trong đó, thuế chống bán phá giá là 42,99% và thuế chống trợ cấp là 4,65%.

Đường nhập khẩu từ 5 nước nếu được chứng minh là được sản xuất từ ​​mía địa phương sẽ không bị áp dụng các biện pháp chống trốn.

Các biện pháp chống trốn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại sẽ có hiệu lực sau bảy ngày kể từ ngày ban hành quyết định cho đến ngày 15 tháng 6 năm 2026, trừ trường hợp được thay đổi hoặc gia hạn theo các quyết định khác của Bộ Công Thương.

Theo Bộ, quyết định được ban hành trên cơ sở quá trình điều tra khách quan, minh bạch, phù hợp với pháp luật trong nước và phù hợp với các cam kết quốc tế.Chi tiết quyết định: https://trungtamwto.vn/file/21863/qd-1514.pdf

Bài viết liên quan

HOTLINE TƯ VẤN